No title... No title... No title...

Đăng nhập
Tổng kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018

Sau 2 ngày diễn ra cuộc thi, chiều ngày 17/12/2017, tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú THPT tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổng kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2017 – 2018. Dự buổi tổng kết có đồng chí Vũ Văn Sử, tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Triệu Thị Chính Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, đại diện các phòng chức năng Sở, Trưởng các đoàn và 140 thí sinh dự thi.
Đồng chí Vũ Văn Sử, tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Triệu Thị Chính Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận cho các tác giả có dự án đạt giải Nhất

Công tác nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật; vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; tạo cơ hội để các em học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; Tăng cường sự trao đổi, giao lưu giữa các nhà trường, giúp các em học sinh có thêm động lực, sự tự tin trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học; Góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường phổ thông. Đồng thời, thông qua việc hướng dẫn các em học sinh nghiên cứu và tham gia cuộc thi, trình độ, năng lực nghiên cứu khoa học của nhiều thầy cô cũng được nâng cao, góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học và các hình thức giáo dục tích cực trong nhà trường, giúp các em dần tiếp cận được chương trình, SGK mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Giang được tổ chức từ năm học 2013-2014, qua 4 năm tổ chức, quy mô cuộc thi ngày càng được mở rộng, số lượng, chất lượng các dự án ngày càng tăng. Năm nay, Ban tổ chức nhận được 82 dự án của 140 thí sinh dự thi, gồm 25 dự án cá nhân và 57 dự án tập thể, trong đó cấp THCS 30 dự án, cấp THPT 52 dự án, tăng 17 dự án so với năm học 2015 -2016 và tăng 02 dự án so với năm học 2016-2017.  
Đồng chí Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giấy chứng nhận cho các tác giả có dự án đạt giải Nhì

    

Tổng kết cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải cho 52 dự án xuất sắc có tính sáng tạo, trong đó: 06 giải Nhất; 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. Các dự án được đánh giá có hàm lượng khoa học cao, gồm cả dự án khoa học, kỹ thuật và khoa học xã hội - hành vi. Trường THPT Quang Bình và Trường THPT Mèo Vạc là những đơn vị có 01 giải Nhất, trường THPT Chuyên tỉnh xuất sắc giành được 04 giải Nhất. Các dự án đạt giải Nhất được Ban tổ chức đã lựa chọn tham dự cuộc thi cấp quốc gia. Các dự án đạt giải Nhất gồm: Sản xuất xà phòng dược liệu diệt khuẩn đuổi muỗi T&T từ dầu thải và tro thực vật của nhóm tác giả Tống Kiều Trang Thảo và Lưu Thủy Tiên trường THPT Chuyên ; Nghiên cứu chế biến thực phẩm chức năng dạng viên nang có tác dụng bồi bổ cơ thể từ tinh bột Ấu tẩu - Nghệ của nhóm tác giả Nguyễn Thảo Ngọc và Ma Ngọc Bảo Ngà trường THPT Chuyên; Nghiên cứu khả năng điều trị bệnh tiểu đường và tác dụng bảo vệ Gan của cây An xoa của nhóm tác giả Lê Thúy Quỳnh và Viên Hồng Ngọc trường THPT Chuyên; Thiết kế buồng LED UV- Sử dụng LED UV diệt khuẩn nước trong máy lọc nước gia đình của nhóm tác giả Mao Minh Anh và Nguyễn Nhật Quang trường THPT Chuyên; Bánh xà phòng điều trị bệnh da liễu thay thế triclosan trong xà phòng công nghiệp của nhóm tác giả Nguyễn Quang Anh và Nguyễn Khắc Trường trường THPT Mèo Vạc; Thiết bị cảnh báo và xử lý nhanh khi rò rỉ khí ga của tác giả Hoàng Thanh Tùng trường THPT Quang Bình.
Dự án chế biến thực phẩm chức năng dạng viên nang có tác dụng bồi bổ cơ thể từ tinh bột Ấu tẩu - Nghệ của 
nhóm tác giả Nguyễn Thảo Ngọc và Ma Ngọc Bảo Ngà trường THPT Chuyên
Đồng chí Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng các tác giả có dự án đạt giải Nhất của trường THPT Chuyên Tỉnh

 

Phát biểu tổng kết cuộc thi đồng chí Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của các tác giả dự thi, của các nhà trường trong quá trình triển khai và tổ chức cuộc thi. Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi năm học 2018 – 2019, Đồng chí Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường THPT, phòng GDĐT các huyện, thành phố, quan tâm làm tốt các nhiệm vụ sau: Tổ chức tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa, nội dung của Cuộc thi đến cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn và kế hoạch tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh, các đơn vị lập kế hoạch, triển khai ngay từ đầu năm học phù hợp với điều kiện thực tế đơn vị mình. Phát huy đội ngũ giáo viên hiện có, đặc biệt là giáo viên có năng lực, kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, giáo viên đã thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; tạo môi trường cho học sinh nghiên cứu, chia sẻ về kiến thức, kỹ năng và các sản phẩm nghiên cứu khoa học; rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho học sinh trong hoạt động nghiên cứu khoa học, học tập và trong cuộc sống.

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em học sinh trung học, tạo cơ hội cho các em có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau, đặc biệt giúp cho các em thể hiện khả năng tư duy sáng tạo, mở rộng thêm tri thức cho bản thân mình. Và đây cũng chính là nơi các thầy, cô giáo trong toàn tỉnh có điều kiện gặp gỡ, trao đổi về chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học, góp phần tạo nên tiếng nói chung trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài của tỉnh nhà và đất nước, đồng thời thúc đẩy phong trào giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong các nhà trường, góp phần trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. 

CÁC DỰ ÁN DỰ THI CUỘC THI KHKT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2017-2018


STT

Đơn vị

Tác giả 1

Lớp

Tác giả 2

Lớp

Tên Dự án

Nhóm lĩnh vực

Người hướng dẫn

1

Trường THPT Chuyên

Tống Kiền Trang Thảo

12 Toán

Lưu Thủy Tiên

12 Toán

Sản xuất xà phòng dược liệu diệt khuẩn đuổi muỗi T&T từ dầu thải và tro thực vật

Y sinh và khoa học sức khỏe

Nguyễn Thị Duyên

2

Trường THPT Chuyên

Nguyễn Thảo Ngọc

12 Toán

Ma Ngọc Bảo Ngà

12 Toán

Nghiên cứu chế biến thực phẩm chức năng dạng viên nang có tác dụng bồi bổ cư thể từ tinh bột Ấu tẩu - Nghệ

Y sinh và khoa học sức khỏe

Nguyễn Thị Thân

3

Trường THPT Mèo Vạc

Nguyễn Quang Anh

12 C4

Nguyễn Khắc Trường

10 A4

Bánh xà phòng điều trị bệnh da liễu thay thế triclosan trong bánh xà phòng công nghiệp

Y sinh và khoa học sức khỏe

Hoàng Trung Thịnh

4

Trường THPT Chuyên

Lê Thúy Quỳnh

10 Hóa

Viên Hồng Ngọc

11 A

Nghiên cứu khả năng điều trị bệnh TĐ và tác dụng bảo vệ Gan của cây An xoa

Hóa sinh

Dương Thị Hường

5

Trường THPT Quang Bình

Hoàng Thanh Tùng

11 A1

 

 

Thiết bị cảnh báo và xử lý nhanh khi rò rỉ khí ga

Hệ thống Nhúng

Ngô Công Nhật

6

Trường THPT Chuyên

Mao Minh Anh

11 Anh

Nguyễn Nhật Quang

11 Toán

Thiết kế buồng LED UV- Sử dụng LED UV diệt khuẩn nước trong máy lọc nước gia đình

Kĩ thuật cơ khí

Lý Thị Thu Phương

7

Phòng GD&ĐT Bắc Quang (Trường PTCS Tân Thành)

Trương Ngọc Lan

9

 

 

Bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống trong trang phục của dân tộc Dao đỏ

Khoa học xã hội và hành vi

Vũ Thị Hồng Thanh

8

Phòng GD&ĐT Thành phố - Trường THCS Minh Khai

Trịnh Bảo Ly Hà

8 A2

Trịnh Phương Mai

8 A2

Duy trì và phát huy bản sắc dân tộc của người Pu Péo ở huyện đồng văn tỉnh Hà Giang.

Khoa học xã hội và hành vi

Vương Thúy Ngọc

9

Trường THCS&THPT Tùng Bá

Trương Thị Mây

11 A

Đán Thị Kim Oanh

9 B

Duy trì và phát huy Văn hóa hát Quan làng trong đám cưới dân tộc Tày  xã Tùng Bá thông qua hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp ở trường THCS&THPT Tùng Bá

Khoa học xã hội và hành vi

Lê Thị Tiến

10

Trường THPT Ngọc Hà

Hoàng Quỳnh Như

10 C6

Trần Anh Tuấn

10 C6

Giới thiệu du lịch Hà Giang qua trang Facebook

Khoa học xã hội và hành vi

Nguyễn Thị Minh

11

Phòng GD&ĐT Bắc Mê (Trường PTDTNT Bắc Mê)

Bàn Thị Quỳnh Thương

9 A

Bồn Ngọc Quân

9 B

Nghiên cứu Máy quét rác không động cơ

Kĩ thuật cơ khí

Đào Đình Mạnh

12

Phòng GD&ĐT Vị Xuyên (Trường THCS Lý Tự Trọng)

Hà Bùi Duy Long

8 B

Vũ Văn Dũng

9 B

Chế tạo Máy hút, thổi bụi cầm tay

Kĩ thuật cơ khí

Trần Quốc Chính

13

Phòng GD&ĐT Yên Minh (Trường PTDTBT THCS Sủng Thài)

Ly Mí Thành

9

Cử Mí Vừ

9

Máy tái chế vỏ chai lọ nhựa

Kĩ thuật cơ khí

Phạm Duy Hùng

14

Trường THPT Xín Mần

Sin Đức Mạnh

11 A1

 

 

sử dụng axit salicylic tạo dung dịch bảo quản hoa cúc, cắt cành

Khoa học thực vật

Nguyễn Thị Thu Hiền

15

Trường PTDTNT THPT tỉnh Hà Giang

Phạm Duy Thắng

11 A2

Nông Khắc Duy

12 A1

Robot cắt cỏ chạy bằng năng lượng mặt trời điều khiển qua điện thoại Smartphone

Rô bốt và máy thông minh

Nguyễn Trung Kiên

16

Trường THPT Chuyên

Phùng Đức Giang

12 A

 

 

Phần mềm quản lí trẻ em khi sử dụng máy tính

Phần mềm hệ thống

Nguyễn Quang Hồng

17

Trường PTDTNT THCS&THPT Yên Minh

Thào Thị Mai

11 A

Ly Thị Hoa

12 A

Sắc hoa văn trên trang phục truyền thống của người phụ nữ Mông Hoa ở Hà Giang

Khoa học xã hội và hành vi

Nguyễn Thu Trang

18

Trường THCS&THPT Minh Ngọc

Mã Thị Trang Nhung

9 A

Mã Quang Thắng

8 B

Nâng cao khả năng nhận thức về hòa nhập cộng đồng cho các bạn học sinh khuyết tật tại Trường THCS & THPT Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Khoa học xã hội và hành vi

Nguyễn Thị Yến

19

Trường THCS&THPT Thông Nguyên

Triệu Mùi Pú

11 C

Triệu Lồng Chiêm

11 C

Nét đặc sắc trong phong tục cưới hỏi của người Dao áo dài ở xã Thông Nguyên-Hoàng Su Phì-Hà Giang

Khoa học xã hội và hành vi

Lã Ngọc Hà

20

Trường THPT Mậu Duệ

Nguyễn Thị Luyến

10 C1

Nguyễn Thị Diện

11 B1

Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang

Khoa học xã hội và hành vi

Vi Thị Luận

21

Phòng GD&ĐT Bắc Mê (Trường PTDTBT THCS Giáp Trung)

Triệu Thị Duyên

8 A

Triệu Thị Huyền

9 B

Chế tạo xà phòng từ cây Khẩu Puộp

Hóa sinh

Nông Văn Sỹ

22

Trường PTDTNT THCS&THPT Bắc Quang

Nhục Hồng Phương

12 A1

 

 

Điều chế thuốc diệt muỗi từ hỗn hợp tinh dầu bạch đàn  chanh và hoa cúc vạn thọ

Hóa sinh

Nguyễn Minh Hải

23

Phòng GD&ĐT Quang Bình (Trường PTDTBT THCS Tân Nam)

Triệu Mùi Muông

9 B

Phượng Mùi Há

9 A

Sắc thuốc tắm của dân tộc Dao đỏ

Y sinh và khoa học sức khỏe

Hoang Văn Tùy

24

Phòng GD&ĐT Xín Mần (Trường PTDTBT THCS Bản Ngò)

Tải Seo Trưởng

8 B

 

 

Hệ thống quay vận chuyển nước nhờ sức nước

Năng lượng: Vật lý

Lù Anh Tuấn

25

PGD Bắc Quang (Trường THCS Hùng An)

Nguyễn Đức Thắng

9

 

 

Cải tiến máy bơm nước tích hợp tính năng phun sương chống bụi cho máy nghiền đá

Kĩ thuật cơ khí

Vũ Mạnh Quỳnh

26

Phòng GD&ĐT Hoàng Su Phì (Trường PTDTBT THCS Pố Lồ)

Hoàng Thị Bích

9 B

 

 

Lò Sấy tiết kiệm nhiên liệu

Kĩ thuật cơ khí

Nguyễn Thị Huyền

27

Phòng GD&ĐT Mèo Vạc (Trường PTDTNT Mèo Vạc)

Nguyễn Cẩm Vân

9 A

Nguyễn Hán Khánh

9 A

Chế tạo tủ sấy nông sản dùng năng lượng mặt trời

Kĩ thuật cơ khí

Vũ Thị Hương

28

Phòng GD&ĐT Quản Bạ (Trường PTDTBT THCS Quản Bạ)

Lý Thị Trang

8

 

 

Chuông báo tự động cho học sinh bán trú

Kĩ thuật cơ khí

Viên Đức Huy

29

Trường THCS&THPT Phương Tiến

Nguyễn Văn Tuấn

12 A2

Nguyễn Tiến Khoa

12 A3

Bàn ghế học sinh tiện ích

Kĩ thuật cơ khí

Mai Thị Thu Huyền

30

Trường THPT Lê Hồng Phong

Nguyễn Quang Tùng

12 C3

 

 

Chổi quét đa năng

Rô bốt và máy thông minh

Cao Văn Bốn

31

Trường THPT Vị Xuyên

Lương Huyền Trang

12 C5

 

 

Máy hút bụi tự động

Rô bốt và máy thông minh

Bùi Văn Phú

32

Phòng GD&ĐT Đồng Văn (Trường PTDTNT Đồng Văn)

Sùng Thị Hoa

8 B

Lục Thị Thu

8 A

Khai thác ý nghĩa Lễ cúng thần rừng của dân tộc Pu Péo

Khoa học xã hội và hành vi

Vàng Thị Dính

33

Phòng GD&ĐT Thành phố (Trường THCS Phương Độ)

Nguyễn Thị Thu Trang

9 B

Nguyễn Thu Phương

9 A

Chăm sóc và phát triển cây Gừng tại xã Phương Độ - TP HG - Tỉnh Hà Giang.

Khoa học xã hội và hành vi

Nguyễn Thị Trang

34

Trường THCS&THPT Xín Mần

Bùi Thị Vân

11 A1

Hà Ngọc Huyền

11 A1

Sử dụng phần mềm tạo chữ Karaoke ứng dụng cho học sinh THCS đọc nhanh

Khoa học xã hội và hành vi

Phan Văn Vi

35

Trường THPT Hoàng Su Phì

Vương Hoàng Đế

11 B2

Vũ Minh Hiếu

11 B2

Mô Hình du lịch cộng đồng tại xã bản luốc, bản phùng, hồ thầu - Hoàng Su Phì

Khoa học xã hội và hành vi

Hoàng Xuân Đạo

36

Trường THPT Mèo Vạc

Nguyễn Thị Quỳnh Trang

11 B3

Đặng Ngọc Huyền

11 B3

Nét đặc sắc văn hóa chợ phiên trong phát triển du lịch địa phương

Khoa học xã hội và hành vi

Lù Thị Ngân

37

Phòng GD&ĐT Quang Bình (Trường THCS Yên Bình)

Hoàng Trịnh Hiền

9 C

Nguyễn Lê Thanh

7 A

Chế tạo nước gội đầu bằng quả Coóng rừng và lá sả

Hóa sinh

Ngô Thị Thơm

38

Trường THCS&THPT Liên Hiệp

Ma Thị Gấm

12 A

 

 

Sản xuất dung dịch đuổi muỗi chiết xuất từ thiên nhiên

Hóa sinh

Lê Văn Huân

39

Trường THPT Quản Bạ

Vương Xuân Hồ

12 A4

Nguyễn Đức Trường

10 A1

Quy trình kỹ thuật làm men lá ở xã Thanh Vân, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

Hóa sinh

Lò Ngọc Thường

40

Trường THPT Quyết Tiến

Nguyễn Đình Tự

11 A

 

 

Sử dụng Webcam - Chiếu đa vật thể

Hệ thống Nhúng

Lệnh Thế Tuy

41

Trường THPT Tân Quang

Nguyễn Mạnh Toàn

11 B1

 

 

Aptomat cảm biến

Hệ thống Nhúng

Nguyễn Xuân Thành

42

Phòng GD&ĐT Xín Mần (Trường PTDTNT xã Xín Mần)

Giàng Seo Peo

9 A

 

 

Đèn nước muối và nước tiểu động vật

Năng lượng: Hóa học

Trần Đức Sâm

43

Trường THPT Xuân Giang

Hoàng Thị Hồng

12 C2

Ngô Anh Tú

11 B6

Sử dụng điện năng từ các nguồn năng lượng tự nhiên

Năng lượng: Vật lý

Trần Tuấn Linh

44

Phòng GD&ĐT Mèo Vạc (Trường PTDTBT THCS Sủng Trà)

Vàng Mí Sính

9 C

Phàn Thị Mỷ

8 A

Cây lăn sơn thông minh

Kĩ thuật cơ khí

Tạ Đức Tuyên

45

Phòng GD&ĐT Quản Bạ (Trường THCS Quyết Tiến)

Nguyễn Xuân Thư

9 A

Cao Sáng Hiếu

9 A

Bàn học nhóm

Kĩ thuật cơ khí

Nguyễn Thị Hương Trầm

46

Phòng GD&ĐT Vị Xuyên (Trường THCS thị trấn Việt Lâm)

Lê Minh Đức

9 A

Sằm Mạnh Hải

9 C

Chế tạo Thuyền vớt rác tự động

Kĩ thuật cơ khí

Nguyễn Thanh Thủy

47

Trường PTDTNT THCS&THPT Bắc Quang

Nguyễn Thị Hằng

10 A5

 

 

Xe gom rác tự động

Kĩ thuật cơ khí

Trần Thị Lệ Chi

48

Trường THCS&THPT Linh Hồ

Ban Văn Huấn

12 A

 

 

Giường bệnh tự động

Kĩ thuật cơ khí

Cao Việt Thanh

49

Trường PTDTNT THPT tỉnh Hà Giang

Hoàng Thúy Chạm

10 A2

Nguyễn Trần Cường

10 A2

Thùng chứa và phân loại rác thải sinh hoạt

Kĩ thuật môi trường

Vừ Thị Mai Trâm

50

Trường THPT Hùng An

Lê Duy Hải

12 C4

Hà Đức Thịnh

12 C5

Biện pháp bảo vệ môi trường: Diệt cỏ dại bằng phân bón

Kĩ thuật môi trường

Nguyễn Xuân Lượng

51

Trường THPT Hùng An

Nguyễn Thanh Tâm

11 B9

 

 

Hệ thống xử lý khí tự động cho các lò đốt mini

Kĩ thuật môi trường

Phạm Văn Dũng

52

Trường THPT Đồng Yên

Nguyễn Anh Tuấn

12 C4

Nguyễn Như Quỳnh

12 C4

Xử lí nguồn nước bị ô nhiễm bằng cây Rong Đuôi Chó và một số ứng dụng khác của nó trong sản xuất nông nghiệp.

Khoa học thực vật

Ma Thị Son

53

PGD Đồng Văn - Trường THCS Đồng Văn

Hoàng Thị Diêm

8 C

Lý Ngọc Hà

8 C

Hệ lụy và giải pháp nạn Tảo hôn trên địa bàn thị trấn Đồng Văn

02. Khoa học xã hội và hành vi

Lư Thị Hường

54

PGD Hoàng Su Phì - Trường THCS Vinh Quang

Nguyễn Thùy Dung

9 B

Nguyễn Bá Thiện

9 B

Thời kỳ đồ đá ở Hoàng Su Phì

02. Khoa học xã hội và hành vi

Xin Thị Hương

55

PGD Thành phố - Trường THCS Phương Thiện

Mai Xuân Quý

9 B

Phạm Hoàng Trà My

9 B

Phát triển và Quảng bá các sản phẩm thảo quả , xây dựng thương hiệu thảo quả ở xã Phương Thiện - TP Hà Giang.

02. Khoa học xã hội và hành vi

Bùi Văn Hiền

56

Trường THCS&THPT Linh Hồ

Nông Thị Huyền

12 B

Nông Văn Thuận

12 B

Lễ hội nàng Hai của người Tày ở xã Linh Hồ - Vị Xuyên - Hà Giang

02. Khoa học xã hội và hành vi

Nguyễn Thị Hoan

57

Trường THCS&THPT Minh Ngọc

Nguyễn Thị Biên Thùy

11 A

Hiệp Trọng Huỳnh

11 A

Tang lễ của người Tày ở xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang - Những nét văn hóa và những hủ tục.

02. Khoa học xã hội và hành vi

Đỗ Thị Thanh Nhàn

58

Trường THCS&THPT Nà Chì

Hoàng Thị Thùy Trang

12 A3

 

 

Lưu giữ nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc Tày các xã phía nam huyện Xín Mần

02. Khoa học xã hội và hành vi

Trương Hoàng Hải

59

Trường THPT Hoàng Su Phì

Trần Bình Dương

12 C2

Nguyễn Thị Kiều Trang

12 C2

Lễ hội truyền thống và bản sắc văn hóa của dân tộc La Chí - Hà Giang

02. Khoa học xã hội và hành vi

Thèn Anh Tuấn

60

Trường THPT Hùng An

Nguyễn Hà Trang

11 B1

 

 

Bước đầu giải mã biểu tượng trong dân ca nghi lễ tang ma của người Mông ở Hà Giang

02. Khoa học xã hội và hành vi

Trần Duy Hưng

61

Trường THPT Lê Hồng Phong

Nguyễn Dịu Anh

11 B8

La Thành Trang

11 B8

Phương pháp học Tiếng Anh thông qua hình ảnh và hiện vật đối với học sinh yếu kém.

02. Khoa học xã hội và hành vi

Vương Minh Hà

62

Trường THPT Mèo Vạc

Vàng Thành Trung

10 A6

 

 

Bản đồ giới thiệu sản phẩm du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn

02. Khoa học xã hội và hành vi

Nguyễn Đức Lũy

63

Trường THPT Ngọc Hà

Cao Thế Anh

11 B1

Phan Thị Chiêm

11 B2

Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch Homestay tại thành phố Hà Giang và trên cao nguyên đá Đồng Văn

02. Khoa học xã hội và hành vi

Phạm Thị Thanh

64

Trường THPT Tân Quang

Huỳnh Tú Uyên

10 A1

Hoàng Nhật Minh

10 A1

Bảo tồn và phát triển chữ viết cổ-biểu tượng văn hóa của dân tộc Pà Thẻn trên địa bàn tỉnh Hà Giang

02. Khoa học xã hội và hành vi

Nguyễn Thị Lan Anh

65

Trường THPT Yên Minh

Đỗ Phương Giang

11 C5

Vàng Thị Quỳnh

11 C3

Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa nghề dệt lanh ở xã Lao và Chải, Yên Minh, Hà Giang

02. Khoa học xã hội và hành vi

Phạm Vân Khánh

66

PGD Bắc Quang - Trường THCS Nguyễn Huệ

Nguyễn Đức Bằng

9

Vũ Đức Anh Tài

9

Thùng bắt côn trùng sinh học

03. Hóa sinh

Long Thị Nga

67

PGD Đồng Văn - Trường PTDTNT Phó Bảng

Phan Thái An

9 B

Lý Huyền Trang

9 B

Quy trình sản xuất Đậu xị của người Hoa, Hán trên Cao nguyên đá Đồng Văn

03. Hóa sinh

Hoàng Thế Đệ

68

Trường PTDTNT THCS&THPT Bắc Quang

Nông Thị Ích

12 A2

 

 

Chế phẩm diệt cỏ thân thiện với môi trường

03. Hóa sinh

Đỗ Hoàng Tùng

69

Trường THPT Bắc Mê

Nguyễn Thị Vân Kiều

12 A1

Mương Kim Tuyến

12 A1

Gel Nha đam dùng để tái tạo da, dưỡng da, chữa bỏng

04. Y sinh và khoa học sức khỏe

Vũ Tống Chung

70

Trường THPT Đồng Yên

Hoàng Đức Tim

12 C5

Nguyễn Thùy Ngân

12 C5

Sản xuất sản phẩm  điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng từ một số loại thảo dược ở địa phương.

04. Y sinh và khoa học sức khỏe

Phạm Minh Duy

71

Trường THPT Lê Hồng Phong

Đặng Hùng Lâm

11 B6

Lý Thị Chẩu

11 B4

Phát triển dược liệu Hoàng tinh ở Hà Giang, bào chế chữa bệnh tiểu đường

04. Y sinh và khoa học sức khỏe

Đặng Khánh Vân

72

PGD Mèo Vạc - Trường PTDTBT THCS Pả Vi

Sùng Thị Chở

9 B

Vừ Minh Cường

8 B

Giấy thử hàn the làm từ củ nghệ vàng tươi

06. Hóa học

Lê Đức Nghị

73

Trường PTDTNT THPT tỉnh Hà Giang

Nguyễn Thị Hoàn

12 A4

Lý Thị Trang

12 A4

Tuyên truyền về ý thức của người dân trong việc sử dụng thuốc diệt cỏ đối với môi trường và sức khỏe con người

02. Khoa học xã hội và hành vi

Vũ Thị Minh Châm

74

PGD Hoàng Su Phì - Trường THCS Bản Nhùng

Thèn Văn Sự

9

Xèn Thị Liễn

9

Gậy cho người khiếm thị

09. Hệ thống Nhúng

Nguyễn Văn Hài

75

Trường THCS&THPT Thông Nguyên

Hoàng Sành Châu

11 C

Nguyễn Thế Quyền

11 C

Đèn học tiện ích

11. Năng lượng: Vật lý

Mã Đức Nghị

76

PGD Vị Xuyên - Trường THCS thị trấn huyện

Lê Hồng Phong

9 C

Chu Việt Anh

9 A

Máy rửa ống nghiệm

12. Kĩ thuật cơ khí

Nguyễn Văn Tuấn

77

PGD Yên Minh - Trường PTDTBT THCS Thắng Mố

Chảo Cù Khéc

8 A

Lù Thị Ly

9 A

Xe quét rác, gom rác tự động, sử dụng nguyên lý truyền chuyển động

12. Kĩ thuật cơ khí

Lý Tự Hiền

78

Trường THCS&THPT Nà Chì

Hoàng Thị Thảo

12 A1

Hoàng Minh Hải

12 A2

Trạm Barie tự động cảnh báo có tàu hỏa đang đến

12. Kĩ thuật cơ khí

Nguyễn Văn Nam

79

Trường THPT Việt Lâm

Vi Quốc Trung

12 C1

 

 

Thiết bị tạo sóng dừng

12. Kĩ thuật cơ khí

Trần Lâm Tới

80

PGD Quản Bạ - Trường PTDTBT THCS Lùng Tám

Lù Thị Hương

8 B

 

 

Chiết xuất tinh dầu Sả, Chanh để đuổi muỗi và khử mùi hôi

13. Kĩ thuật môi trường

Lù Xuân Hà

81

PGD Xín Mần - Trường PTDTNT huyện Xín Mần

Nông Quốc Quân

8 A1

Xin Văn Giang

8 A1

Xe dọn rác

13. Kĩ thuật môi trường

Nguyễn Đức Hội

82

Trường THCS&THPT Liên Hiệp

Ma Trung Đức

11 A

 

 

Máy bơm áp suất

13. Kĩ thuật môi trường

Đỗ Thị Kim Cúc                                                   Phạm Văn Phải – Sở GD&ĐT Hà Giang

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image